• Vải địa kỹ thuật không dệt là gì?

  Một số nhận biết về nhóm vải địa kỹ thuật không dệt:

  Vải địa kỹ thuật không dệt:

  Nhóm không dệt gồm những sợi polypropylen ngắn và sợi dài liên tục, không theo một hướng nhất định nào, được liên kết với nhau bằng phương pháp hóa(dùng chất dính), hoặc nhiệt (dùng sức nóng) hoặc cơ (dùng kim dùi).

   

  Ứng dụng Vải địa kỹ thuật không dệt:

  • Phân cách ổn định nền đường: Vải địa kỹ thuật không dệt có tính năng cường độ chịu kéo và ứng suất cao nên được sử dụng làm lớp phân cách giữa nền đất đắp và đất yếu nhằm duy trì chiều dày đất đắp và tăng khả năng chịu tải của nền đường.
  • Khôi phục nền đất yếu: Vải địa kỹ thuật không dêt được sử dụng như một biện pháp tiết kiệm và hiệu quả để phục hồi các ô hay khu vực đất rất yếu như đầm phá, ao bùn, với tính năng có cường lực chịu kéo cao, độ giãn dài thấp, độ bền kéo mối ghép nối tốt .
  • Chống xói mòn – lọc và tiêu thoát: Nhằm lọc tiêu thoát giúp giảm bớt áp lưc thủy động từ bên trong bề mặt mái dốc; và triệt tiêu bớt các năng lượng gây xói mòn như sóng, gió, mưa. Vì thế vải đia kỹ thuật không dệt cũng được sử dụng trong các công trình như đê, đập, kênh mương thủy lợi, kè sông, biển ...

   

  Ngày đăng: 26-02-2016 1,159 lượt xem