• Những lưu ý khi thi công màng (bạt) HDPE

  Những lưu ý khi thi công công trình (màng)bạt chống thấm HDPE nhằm đạt hiệu quả cao nhất

  Các nhà cung cấp màng(bạt) chống thấm HDPE đảm bảo màng(bạt) họ được sản xuất ra phủ kín và không bị rò rỉ 100%, nhưng chất lượng công trình sau khi thi công vẫn bị rò rỉ là do quá trình thi công chưa được đảm bảo chất lượng.

  • Trong xây dựng hố xử lý nước rỉ rác, có thể mất vài tháng thì khí gas và nước rỉ rác mới thoát ra ngoài được từ một lỗ thủng nhỏ. Tuy nhiên, trong ứng dụng này, một lỗ thủng nhỏ bằng đồng xu có thể trở nên lớn như một cái sân khi bị khí gas phía dưới tấm màng chống thấm đẩy lên trong vòng 30 ngày.

   

  • Do những lỗ nhỏ có thể gây ra những thiệt hại lớn, việc thi công nhất thiết phải được thực hiện bởi những đội thợ có kinh nghiệm và khả năng lắp đặt những vật liệu địa kỹ thuật khác mà không làm ảnh hưởng tới lớp màng chống thấm.

   

  • Thêm vào đó, việc đảm bảo chất lượng bằng thí nghiệm bắt buộc phải được thực hiện trong và sau khi thi công. Các xét nghiệm này bao gồm ống chụp chân không, buồng khí kín và các thí nghiệm mối hàn khác.

   

  • Để đảm bảo chất lượng hơn nữa, kiểm tra bằng quét điện có thể được thực hiện với màng chống thấm GSE Conductive nhằm đảm bảo toàn bộ bề mặt của màng chống thấm không có lỗ hổng nào. Màng chống thấm GSE Conductive còn cho phép kiểm tra hồ chứa nước rỉ rác nhằm đảm bảo không có rò rỉ.
  Ngày đăng: 13-01-2015 1,532 lượt xem